Nhà đẹp nhờ treo tranh - Giao dịch bất động sản 24 h, Đăng tin mua bán nhà đất
 
 
Cần bán    |    Cho thuê    |    Cần thuê    |    Cần mua    |    BDS khác
 
 
HOTLINE: 0988.688.368
Phong Thuỷ   |    Tư vấn thiết kế   |    Không gian sống   |   
Không gian sống

Nhà đẹp nhờ treo tranh

Để có những bức tranh đẹp, phù hợp với ngôi nhà thì không phải điều đơn giản.

Việc tìm được những bức tranh ưng ý không dễ dàng, trình bày chúng như thế nào lại là một bài tóan khó. Sau khi đã có trong tay những bức tranh như ý, công việc của bạn sẽ là sắp xếp để trang trí cho các căn phòng hoặc tạo thành những bộ sưu tập như ý cho ngôi nhà.

Nếu việc treo một bức tranh vẽ thật lớn giữa bức tường như ở phòng khách - sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng phủ như thường thấy không mất nhiều công sức thì việc trình bày những bộ sưu tập tranh hoặc tập hợp những bức tranh theo nhiều chủ đề khác nhau thật sự là công trình sáng tạo nghệ thuật.

Với những bức tranh có cùng kích thước hoặc cùng chủ đề bạn có thể trình bày theo kiểu dàn hàng ngang hoặc xếp dọc theo các tường nhà. Cách làm này khá đơn giản tuy nhiên cũng dễ tạo sự nhàm chán vì đi theo lối mòn.

Nếu bạn ưa thích sự mạo hiểm và không ngại sự phá cách, bạn có thể làm việc theo cảm hứng bằng cách bắt đầu từ một tờ giấy phác họa. Ở đó sẽ đưa ra nhiều cách bố trí, sắp xếp và những phương án khác nhau cho tất cả bức tranh sẵn có và không cùng một kích thước nào, miễn sao trông mọi thứ thật ăn khớp.

Tuy nhiên dù có phá cách đến đâu thì bạn cũng nên tuân thủ những qui tắc cơ bản về cách tập hợp màu sắc, đường nét như cách sử sụng một màu đen hoặc trắng cho khung tranh, hoặc những bộ sưu tập tranh có cùng tông màu xanh, nâu - đen hoặc đen - trắng...

Chỗ của những bức tranh không chỉ là ở trên tường nhà, có một cách trang trí tranh khá mới mẻ và lạ mắt bạn có thể áp dụng là bố trí tranh trên... kệ.

Đây là cách giới hạn việc trang trí tranh ở một vị trí nhất định trong nhà hoặc trên những bức tường quá rộng để tạo ra một góc nhìn đẹp có điểm nhấn, tránh sự dàn trải không cần thiết.

Bạn có sắm hoặc tự thiết kế những chiếc kệ nhỏ, đơn giản trên các bức tường sao cho phù hợp với kích thước các bức tranh cần treo hoặc tận dụng các gờ tường, đầu tủ để làm thành một góc trưng bày tranh.

Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn có thể vừa treo vừa đặt tranh trên kệ để tạo ra những góc nhìn lạ, sự kết hợp này sẽ khiến cho bộ sưu tập của bạn thêm phần ấn tượng và hấp dẫn, tăng giá trị thẩm mỹ của những bức tranh mà bạn có.

Hùng Cường

Tin cùng loại

Trang chủ | Đăng tin vip | Quy định sử dụng | Điều khoản thỏa thuận
© Copyright 2000-2010 http://giaodichbatdongsan24h.com/ all rights reserved.
Công ty Nắng Mới Việt Nam - Sunshine Vietnam.
Điện thoại: 0988.688.368 - 0913.382.721 - Email: admin@giaodichbatdongsan24h.com
® Ghi rõ nguồn http://giaodichbatdongsan24h.com/ khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Nhà đẹp nhờ treo tranh - Giao dịch bất động sản 24 h, Đăng tin mua bán nhà đất