Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Xử lý nhà siêu mỏng trong tháng_10

24/04/2018 - 09:04

Xử lý nhà siêu mỏng trong tháng 10

Hà Nội yêu cầu trong tháng 10 tới, các quận, huyện phải xử lý xong các nhà siêu mỏng siêu méo.

Thành phố sẽ giao ban hàng tháng bàn về các vấn đề trật tự xây dựng đồng thời giải quyết những trường hợp nhà đất không đủ điều kiện và quản lý hè phố. Đối với hè, phố, các quận, huyện chủ động làm việc với Sở Giao thông Vận tải lên danh mục các tuyến phố thuộc Thành phố quản lý, hoặc thuộc quận, huyện quản lý để thống nhất phương án xử lý.

nhà siêu mỏng, siêu méo tại nhiều tuyến đường mới mở. (Ảnh:dk)

Nhà siêu mỏng, siêu méo tại nhiều tuyến đường mới mở. (Ảnh:DK)

Như vậy, UBND thành phố Hà Nội giãn tiến độ xử lý nhà siêu mỏng siêu méo trên địa bàn trong tháng 10 thay vì trước 15/6 như quyết định ban đầu.

Qua báo cáo của Sở Xây dựng gửi UBND TP Hà Nội cho thấy, trong tổng số 13 quận, huyện mới chỉ có quận Thanh Xuân là quận duy nhất có phương án xử lý các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo. Các quận, huyện khác mới chỉ dừng lại ở mức thống kê số trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng.

Hiện Hà Nội có hơn 660 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng. Trong đó, 131 trường hợp phát sinh thêm sau Quyết định số 15 của UBND TP Hà Nội về quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng so với báo cáo tháng 3 trước đó.

T.N

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn